September 17, 2021

ศึกหนักเกมชี้ชะตาฟุตบอลโลก 2022 นิชิโนะ

1 min read

กลุ่มชาติไทย พบศึกหนักเกมชี้ชะตาคัด บอลโลก 2022 คาด “นิชิโนะ” ปรับกองทัพเกือบจะครึ่งกลุ่ม เพื่อจุดหมายเก็บ 3 แต้มให้ได้สถานที่เดียว
ปรีวิวการแข่งขันชิงชัยบอลโลก 2022 รอบเลือก โซนทวีปเอเชีย รอบสอง กรุ๊ปจี นัดหมายที่ 7 ระหว่าง กลุ่มชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ชั้นที่ 2 ของกรุ๊ป ลงเตะ 5 นัดหมาย มี 9 คะแนน เจอกับ กลุ่มชาติไทย ชั้น 3 ของกรุ๊ป ลงแข่งขันไป 6 นัดหมาย มีอยู่ 9 แต้ม ชิงชัยวันจันทร์ที่ 7 ไม่.ย.2564ในสนามซาบีล สเตเดียม เวลา 23.45 น.(ตามเวลาในประเทศไทย) ถ่ายทอดสดทางไทยเมืองโทรทัศน์ ช่อง 32

ผลงานการเจอกัน 5 ครั้งหน้าสุด

15 ตุลาคม2019 ไทย ชนะ ยูเออี 2-1 (บอลโลก 2022 รอบเลือกสรร)

14 เดือนมกราคม2019 ยูเออี เสมอ ไทย 1-1 (เอเชี่ยนคัพ 2019 รอบเลือกเฟ้น)

13 ไม่.ย.2017 ไทย เสมอ ยูเออี 1-1 (บอลโลก 2018 รอบเลือกสรร)

6 ตุลาคม2016 ยูเออี ชนะ ไทย 3-1 (บอลโลก 2018 รอบเลือก)

3 เดือนตุลาคม2007 ไทย เสมอ ยูเออี 1-1 (กระชับมิตร)

ผลงาน 5 นัดหมายหลังสุดของทั้งยัง 2 กลุ่ม

กลุ่มชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

3 ไม่.ย.2021 ชนะ มาเลเซีย 4-0 (เหย้า) บอลโลก 2022 รอบเลือกสรร

24 เดือนพฤษภาคม2021 ชนะ จอร์แดน 5-1 (สนามกึ่งกลาง) กระชับมิตร

29 มี.ค.2021 ชนะ ประเทศอินเดีย 6-0 (เหย้า) กระชับมิตร

12 มกราคม2021 เสมอ อิรัก 0-0 (เหย้า) กระชับมิตร

16 พฤศจิกายน2020 แพ้ บาห์เรน 1-3 (เหย้า) กระชับมิตร

กลุ่มชาติไทย

3 ไม่.ย.2021 เสมอ อินโดนีเซีย 2-2 (สนามกึ่งกลาง) บอลโลก 2022 รอบคัด

31 เดือนพฤษภาคม2021 แพ้ อุซเบกิสถาน 1-4 (สนามกึ่งกลาง) กระชับมิตร

30 เดือนพฤษภาคม2021 เสมอ ทาจิกิสถานที่ 2-2 (สนามกึ่งกลาง) กระชับมิตร

25 พฤษภาคม2021 แพ้ โอมาน 0-1 (สนามกึ่งกลาง) กระชับมิตร

14 เดือนพฤศจิกายน2020 เสมอ ไทยแลนด์ ออลสตาร์ 2-2 (เหย้า) กระชับมิตร

ความพร้อมเพรียงของทั้งยัง 2 กลุ่ม

กลุ่มชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ยูเออี ภายใต้การนำของ เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ กุนซือชาวเนเธอร์แลน เปิดฉากการกลับมาลงเตะรอบคัดได้ดีเยี่ยม ข้างหลังปูพรมไล่กระหน่ำ “เสือเหลือง” มาเลเซีย กินขาด 4-0 แซงขึ้นมารั้งตำแหน่งรองผู้นำฝูงของกรุ๊ปจี โดยมี 9 คะแนนพอๆกับ กลุ่มชาติไทย แล้วก็ มาเลเซีย แม้กระนั้นประตูได้เสียดีมากยิ่งกว่า แถมลงแข่งขันน้อยกว่าอีก 1 นัดหมาย

ในช่วงเวลาที่ความพร้อมเพรียง เกมนี้จะได้ ค้างลิฟา อัล ฮัมมาดี แนวรับพ้นโทษแบนกลับมาช่วยกลุ่มได้อีกที ดูบอล  ส่วนแกนหลักที่เหลือก็อยู่กันครบ ทำให้คาดว่า เบิร์ต ฟาน มาร์ไวค์ จะยึดผู้เล่นตัวจริงจากนัดหมายที่แล้วลงไปในสนามเป็นหลัก นำโดย ฟาบิโอ ลิมา หน้าแข้งเปลี่ยนสัญชาติ และก็ อาลี มับคุต แนวรุกตัวเก่ง ที่แบ่งกันยิงคนละ 2 ประตูใส่ มาเลเซีย ในเกมปัจจุบัน

กลุ่มชาติไทย

“ช้างศึก” ภายใต้การควบคุมกลุ่มของ อากิระ นิชิโนะ ผู้จัดการทีมคนญี่ปุ่น ตกอยู่ในเหตุการณ์ที่ยากลำเค็ญพอเหมาะพอควรกับการลุ้นเข้ารอบ 12 กลุ่มในที่สุด ภายหลังที่เสียท่าทำเป็นเพียงแต่เสมอกับ อินโดนีเซีย 2-2 ในเกมปัจจุบัน กับทำให้ผลงานใน 5 นัดหมายหลังสุดทุกรายการ ไม่สามารถที่จะเก็บชัยได้เลย โดยแบ่งเป็นเสมอ 3 รวมทั้งแพ้ไป 2 นัดหมาย

เกมนี้คาดว่า นิชิโนะ คงจะมีการเปลี่ยนแปลงกลุ่มหลายจุด ดูบอล  โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับแผงหลังที่ถูกเจาะตาข่ายไป 2 ประตู ซึ่ง พรรษา เหมวิบูลย์ ได้โอกาสสูงที่จะถูกส่งลงสู่สนามแทนที่ของ มานูเอล ทอม เบียร์สดห หรือ ทอง ทองคำสงค์ ผู้ใดผู้หนึ่ง เหมือนกับ ศศลักษณ์ ไหกระคน ที่มีลุ้นแทรก เอ้อร์เนสโต ภูเขาไม่ภา ออกตัวตัวจริงในตำแหน่งตัวบุกปีกซ้าย ยิ่งกว่านั้นยังมีข่าวดี เมื่อจะได้ ธนบูรณ์ เกษารัตน์ หายเจ็บกลับมามีชื่อในเกมนี้ ส่วน สุภโชค สารชาติ รวมทั้ง ก้าวหน้าศักดา วงษ์แขนณ์ ก็มีลุ้นลงเล่นเป็นตัวจริงในตำแหน่งแนวรุกขอบเส้น โดย 6 รายที่คาดว่าจะได้ยึดตัวจริงต่อเนื่อง มี ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน นายทวารกัปตันกลุ่ม , นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม แบ็กขวาที่ยิงได้ 1 ประตู , สารัช อยู่เย็น , พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล , ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร แล้วก็ อดิศักดิ์ ไกรษร

รายนามผู้เล่นที่คาดว่าจะลงในสนาม

กลุ่มชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ : อาลี ค้างซีฟ (GK) , บันดาร์ อัล บาบี , ซาฮีน อับดุลราห์มาน , วาลีด อับบาส (C) , มามุส คามิส , อับดัลลา ราแม่น , ทาองค์การอนามัยโลกน อัล ซาอาบี , ฟาบิโอ ลีมา , โมฮัมเหม็ด อัล อัตตัส , คาริล อัล ฮัมมาดี , อาลี มับคุต

กลุ่มชาติไทย : ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน (GK) (C) , นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม , มานูเอล ทอม เบียร์ห , พรรษา เหมวิบูลย์ , ศศลักษณ์ ไหประโคน , สารัช อยู่เย็น , พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล , เจริญศักดิ์ วงษ์กร , ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร , สุภโชค สาระชาติ , อดิศักดา ไกรษร

สถิติที่น่าดึงดูด

– ทั้งสองเคยเจอกันแล้ว 14 ครั้ง โดยที่ กลุ่มชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เอาชนะได้ 7 ครั้ง กลุ่มชาติไทยชนะ 3 ครั้ง แล้วก็เท่ากันไป 4 ครั้ง

– หากแม้สถิติโดยรวมจะด้อยกว่าแม้กระนั้น กลุ่มชาติไทย ส่งผลงาน 3 นัดหมายหลังสุดกับ กลุ่มชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ออกจะดีเมื่อไม่แพ้เลย โดยแบ่งได้เป็นชนะ 1 เสมอ 2 นัดหมาย

– เกมปัจจุบันที่เจอกัน เป็นทางฝั่ง กลุ่มชาติไทย ที่เอาชนะ กลุ่มชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไปได้ 2-1 ตอนวันที่ 15 ต.ค. 2019 ที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต แล้วก็นับว่าเป็นชัยทีแรกในรอบ 15 ปี เหนือ ยูเออี

– กลุ่มชาติไทย คว้าแชมป์เหนือ กลุ่มชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 3 คราวหน้าสุดกำเนิดที่เมืองไทย 2 ครั้ง โดยเป็นที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน แล้วก็ สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ส่วนอีกนัดหมายเกิดขึ้นในศึกเอเชียนเกมส์ ที่ปูซาน ประเทศเกาหลีใต้ ปี 2002

– ทั้งสองเจอกันในศึกบอลโลก 2022 รอบคัด มาแล้ว 7 ครั้ง ปรากฏว่า กลุ่มชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เอาชนะได้ 4 ครั้ง กลุ่มชาติไทย เอาชนะได้ 2 ครั้ง แล้วก็เท่ากันไป 1 นัดหมาย

– อาลี มับคุต ศูนย์หน้าสูงสุดตลอดกาลของ ยูเออี มีสถิติส่วนตัวดีเยี่ยมที่สุดยามเจอกับ ไทย เมื่อ 4 นัดหมายหลังสุดที่พบกัน เขาทำประตูได้ทุกนัดหมาย รวม 5 ประตู

– ยิ่งกว่านั้น ถ้านับเฉพาะนักฟุตบอลกลุ่มชาติที่ยังค้าลำแข้งอยู่ ตอนนี้ อาลี มับลุกต นับว่าเป็นผู้เล่นที่ทำแต้มได้มากที่สุด ในชั้น 2 ของโลก ด้วยผลงาน 73 ประตูจาก 89 นัดหมาย ด้อยกว่าเพียงแค่ คริสเตียโน โรนัลโด กลุ่มชาติประเทศโปรตุเกส 103ประตู จาก 137 นัดหมาย

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.